Mỗi tờ tiền được in thêm là từng ấy thời gian tương ứng của bạn bị đánh cắp đi.

Sự đánh cắp ấy ẩn nấp dưới cái từ hoa mỹ được gọi là lạm phát.

Sự hiệu quả trong việc tạo ra thu nhập của bạn càng cao thì sự đánh cắp ấy càng lớn.

Sự đánh cắp đấy là một trò lừa đảo lớn nhất trong lịch sử loài người.

Có thể bạn cũng nhận thức được sự đánh cắp trên và bạn thường có 2 lựa chọn:
1/ Bạn trở thành nhà đầu tư bất đắc dĩ để trở thành con mồi ngon của những con cá mập lão làng đã giăng lưới sẵn và chờ bạn lọt vào để thịt.
2/ Bạn trao quyền cho các ngân hàng dự trữ tài sản của bạn. Bởi bạn nghĩ:
– sẽ tạo ra được cho bạn khoản lãi suất hằng năm (nhưng liệu bài toán lãi suất của bạn có vượt qua được sự đánh cắp của lạm phát)
– không bị rủi ro trộm cắp (liệu rằng Trương Mỹ Lan thứ 2-n sẽ xuất hiện)
Nguyên nhân dẫn đến 2 lựa chọn trên là lối mòn tư duy về thói quen tiêu dùng và lưu trữ tài sản. Bạn quen với lối tư duy ủy thác cho một bên thứ ba làm thay bạn trong việc chịu trách nhiệm lưu trữ và bảo vệ tài sản.

Vào tháng 1 năm 2017, năng lực xử lý trong mạng lưới Bitcoin tương đương 2 nghìn tỷ máy tính xách tay. Con số này lớn hơn gấp 2 triệu lần so với năng lực xử lý của siêu máy tính lớn nhất thế giới, và lớn hơn gấp 200.000 lần 500 siêu máy tính hàng đầu thế giới cộng lại.

Và toàn bộ các thiết bị trong mạng lưới Bitcoin là phi tập trung (tồn tại ở khắp nơi trên thế giới).

Đấy chỉ là sức mạnh vào năm 2017. Nếu tính đến đầu năm 2024 này và đặc biệt khi chuẩn bị bước vào sự kiện Halving thì mạng lưới Bitcoin ngày càng mạnh hơn bất kỳ hệ thống quân sự của quốc gia nào trên thế giới. Đủ để bạn thấy sự bảo mật cao đến mức độ bá đạo thế nào.

Trong khi đó các hệ thống ngân hàng với dữ liễu tập trung quá yếu ớt:
– dễ bị tấn công bởi hacker
– vận hành bởi một nhóm người nhất định (tức tồn tại rủi ro về hành vi đạo đức)

Thật may khi bạn được sinh ra trong thời kỳ mà Bitcoin được phát hiện ra và trao quyền cho bạn tự sở hữu thời gian và nỗ lực của chính bạn mà không bị kẻ trung gian vô hình nào cướp đi.

Việc của bạn chỉ đơn giản là tập trung đúng chuyên môn nghề nghiệp của chính bạn và nỗ lực tạo ra thật nhiều thu nhập. Việc còn lại Bitcoin sẽ bảo vệ tài sản đấy của chính bạn (lúc này bạn chỉ cần nghĩ đến việc múc Bitcoin và ghi nhớ 24 từ).

Sẽ thật hài hước khi bảo rằng hãy tiết kiệm đừng đầu tư trong thời đại này. Nhưng chính Bitcoin đã giúp tiết kiệm trở về với bản chất vững mạnh của nó thông qua việc sở hữu Bitcoin.